Hai luôn tốt hơn một
Kết hợp một số loại thực phẩm với nhau có thể làm tăng giá trị dinh dưỡng của
chúng, giúp cơ thể hấp thu và tận dụng tất cả những lợi ích từ thực phẩm hiệu
quả hơn. Một số kết quả nghiên cứu cho thấy, những loại thực phẩm dưới đây khi
được sử dụng cùng nhau sẽ tốt hơn so với việc tiêu thụ chúng riêng lẻ.
Chăm sóc sức khỏe là một phần không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại nhưng
không phải ai cũng biết cách.
Trà xanh + Chanh = Một trái tim khỏe mạnh
Trà xanh có liên quan đến việc giảm nguy cơ nhồi máu cơ tim của bạn, tất cả
là nhờ catechin - chất chống oxy hóa mạnh mẽ có trong trà. Nhưng bạn chỉ hấp
được khoảng 20% hợp chất có lợi trong trà xanh mà thôi. Tuy nhiên, nếu thêm nước
cốt chanh vào trà xanh, chất oxy hóa có trong hợp chất này sẽ tăng lên đáng kể,
giúp tim khỏe mạnh.
Theo công trình nghiên cứu của Mỹ được thực hiện bởi một giáo sư tại Đại học
Purdue, thì việc cho thêm một ít chanh vào trong trà sẽ thúc đẩy những tác động
có lợi lên sức khỏe con người. Việc hòa trộn giữa trà xanh và chanh sẽ khiến
chất catechin- chất chống oxy hóa hiện diện trong trà xanh- sẽ được cơ thể hấp
thu tốt hơn.
Sau khi pha cho mình một tách trà xanh, bạn cần thêm chanh vào tách trà. Bạn
hãy thử xem, bạn sẽ thấy tách trà xanh của mình ngon hơn.
Việc hòa trộn giữa trà xanh và chanh sẽ khiến chất catechin- chất chống oxy hóa hiện diện trong trà xanh- sẽ được cơ thể hấp thu tốt hơn.
Bông cải xanh + Cà chua = Kiểm soát ung thư
Bông cải xanh và cà chua đều là những thực phẩm có tác dụng chiến đấu tốt
chống lại các tác nhân gây ung thư. Tuy nhiên, nếu như bạn trộn hai loại thực
phẩm này với nhau sẽ tốt hơn cho cơ thể bạn rất nhiều. Hỗn hợp này giúp làm chậm
sự tăng trưởng của các khối u gây ung thư vú (ở nữ giới), tuyến tiền liệt (ở nam
giới).
Theo một nghiên cứu của Đại học Illinois, Mỹ được tài trợ bởi Viện nghiên cứu
ung thư Mỹ và Bộ Nông nghiệp Mỹ, kết hợp bông cải xanh với cà chua sẽ giúp hẹp
khối u tuyến tiền liệt tốt hơn so với việc bạn ăn bông cải xanh hoặc cà chua
riêng biệt.
Bông cải xanh và cà chua đều là những thực phẩm có tác dụng chiến đấu tốt chống lại các tác nhân gây ung thư.
Bạn có thể ăn bông cải xanh với nước sốt cà chua cùng bánh pizza hoặc mỳ
ý.
Sữa chua + Chuối = Phục hồi hệ thống cơ bắp sau khi đã hoạt động với cường độ cao.
Bơ + Salad rau xanh = Bảo vệ làn da
Da bạn sẽ căng sáng, mịn màng khi bạn hấp thụ hỗn hợp này. Carotenoid có mặt trong các món salad rau có tác dụng làm giảm các gốc tự do để bảo vệ hiệu quả làn da khỏi tác hại của tia UV. Trong một nghiên cứu gần đây tại Đại học bang Ohio (Mỹ), những người ăn bơ trộn cùng món salad ngon gồm rau diếp, rau bina, cà rốt, người đó sẽ hấp thụ tới 15 lần carotenoid hơn so với những người không ăn rau trộn với bơ.
Salad cùng bơ có tác dụng bảo vệ làn da.
Đậu ve + Khoai tây = Bổ sung chất sắt cho hoạt động của
não
No comments:
Post a Comment