Trước giờ vốn ghét ăn cháo, duy chỉ thích duy nhất mỗi món cháo, đó là, cháo gà xé phay, món đặc trưng của dân miền Tây.
Ở quê, thịt gà xé phay thường trộn với thân cây chuối, chấm muối ớt, húp miếng cháo, nhấp hớp rượu, thiệt là bắt.
Và món tủ cùa tui cũng là món cháo gà xé phay. Ở Sài gòn không tìm được thân cây chuối, đành trộn với bắp cải hoặc bắp chuối. Ở Sài Gòn cũng không tìm được ngọn lá Đinh Lăng, một vị thuốc dân gian, nhưng trộn với thịt gà cũng thơm, đành xài tạm rau răm.
P/S:
Nồi cháo 2 con gà. Chia ra làm 8 dĩa gỏi ứ hự. Vốn 200.000, lấy bao nhiêu tiền thì được ta?
Phải tính công đi chợ, rửa chén, vv... và vv...
Heheh
9 comments:
nhìn ngon ghê :D
e đag đói tự nhiên mò vô đây để rồi thèm wá cơ :((
trông ngon mà tiếc là tui ko ăn được thịt gà á
bữa nào nấu cháo thì báo tớ, tớ tặng cho 1 cây chuối trong vườn nhà... huhu... Đàn gà hơn chục nhà tớ bị UB phường tuyên án "tử hình" hết rùi (vì sợ bị H5N1) nên chúng nó đang rất phỏng phao, không có nơi... bóp gỏi... hix... thèm quá...
ngon chị he!! bữa nào có ai đặt chị kêu em qua ăn ké nghe!!
1 dĩa gỏi 40k, 8 dia 320K
cháo 5 - 10k
chắc hơn 390K á
mở hàng cháo đê
kakaka
trông thèm..muon an quá đi.
@ G : hôm bữa khai trương quán có nấu cháo gà, gọi em qua ăn mà em đâu thèm qua. Hừ.
@ Long : heheh, thanks vì đã chọn giá đó, chẳng bõ công, hì hì...
@ all : đặt hàng, đặt hàng đêiiiiii
@ Thi Ngôn : mang gà (làm sẵn), mang chuối đến đây, tui nấu cho ăn. Heheh
Cháo gà mang về
Post a Comment